GIÁ THỂ VI SINH DẠNG CẦU - ĐỆM VI SINH DẠNG CẦU

phan-phoi-gia-the-vi-sinh-dang-cau-d50-d100
Công ty sản xuất và phân phối giá thể vi sinh

Sản xuất phân phối giá thể vi sinh dạng cầu D50/ D100, giá thể vi sinh trong xử lý nước thải – Công trình xử lý nước thải cần sử dụng giá thể vi sinh dạng cầu, VNNICHIA là nhà sản xuất ở Việt Nam cung cấp đệm vi sinh dạng cầu, giá thể vi sinh dạng cầu, giá thể vi sinh trong xử lý nước thải, giá thể vi sinh dạng cầu D50 với diện tích bề mặt tiếp xúc lớn, tuổi thọ cao, giá thành tốt.

Cung cấp giá thể vi sinh bám dính dạng cầu đa dạng, nhiều chủng loại, kích cỡ …. chuyên dụng trong ngành xử lý nước thải công nghiệp, xử lý nước thải sản xuất. NICHIA là đơn vị tiên phong nghiên cứu, áp dụng công nghệ xử lý nước thân thiện môi trường. Đội ngũ kỹ thuật công ty NICHIA giàu kinh nghiệm cùng sự hợp tác công nghệ, thiết bị với đối tác trong và ngoài nước.

NICHIA Việt Nam là nhà cung cấp các dịch vụ kỹ thuật và công nghệ trong lĩnh vực công nghệ môi trường: Xử lý nước thải, xử lý nước cấp, xử lý khí thải, lắp đặt trọn gói công trình, phân phối tấm lắng lamen, đệm vi sinh, giá thể vi sinh MBBR – Công ty sản xuất giá thể vi sinh dạng cầu D50 – Phân phối sản phẩm đệm vi sinh dạng cầu D50 toàn quốc

SẢN PHẨM GIÁ THỂ VI SINH DẠNG CẦU

Giá thể vi sinh dạng cầu
Giá thể vi sinh dạng cầu D50/ D100
Giá thể vi sinh di động MBBR
Giá thể vi sinh dạng tổ ong

GIÁ THỂ VI SINH DẠNG CẦU D100 - GIÁ THỂ VI SINH DẠNG CẦU D50

phan-phoi-gia-the-vi-sinh-dang-cau-d50-d100
Giá thể vi sinh dạng cầu D50 - D100

Giá thể vi sinh dạng cầu D50/ giá thể vi sinh D100
1. Thông số kỹ thuật cơ bản giá thể vi sinh dạng cầu, đệm vi sinh dạng cầu sử dụng trong xử lý nước thải: Kích thước giá thể vi sinh: D50mm hoặc D100mm; vật liệu: nhựa PP đúc nguyên khối; bề mặt tiếp xúc: 156m2/m3. 

Số lượng quả cầu vi sinh/m3: 6000 trái/m3 với quả cầu D50mm, 1500 trái/m3 với quả cầu D100mm.
– Đệm vi sinh dạng cầu D50/ D100, được sản xuất bởi công ty AC Việt Nam.
2. Ưu điểm của giá thể vi sinh dạng cầu D50/ D100 trong xử lý nước thải: Đệm vi sinh có độ bền cao (thời gian sử dụng trên 5 năm); có diện tích tiếp xúc lớn, tốc độ bám dính cao cho ra chất lượng nước trong bể vi sinh rất tốt. 

Giá thể có thể chịu được áp suất làm việc cao; giá thể di chuyển tự do linh động nên sử dụng giá thể vi sinh dạng cầu giảm được các góc chết trong bể vi sinh, tăng khả năng tiếp xúc giữa nước thải và vi sinh; vận chuyển linh hoạt và dễ dàng thi công lắp đặt, có sẵn hàng lắp đặt với mọi kích thước và thể tích của bể sinh học;
– Giá thể vi sinh dạng cầu phù hợp với nhiều loại nước thải công nghiệp và sinh hoạt khác nhau; chịu được tải trọng sục khí lớn, áp suất cao.
3. Cách lắp đặt giá thể vi sinh dạng cầu: Đổ trực tiếp vào bể sinh học đang sục khí giá thể dạng cầu sẽ tự động phân tán đều khắp nơi trong bể (trong khoảng thời gian 30 phút). 

Đổ giá thể dạng cầu vào bể vi sinh cần chế tạo rổ chắn quả cầu ngăn không cho quả cầu chui vào ống dẫn sang bể lắng gây tắc; sau khoảng thời gian từ 30 đến 45 ngày vận hành thì trên quả cầu sẽ hình thành lớp màng vi sinh dính bám, lúc này hệ thống lọc mới cho chất lượng nước tốt nhất.

ƯU ĐIỂM CỦA ĐỆM VI SINH DẠNG CẦU - GIÁ THẾ VI SINH DẠNG CẦU D50

Giá thể vi sinh dạng cầu có độ dày đồng nhất với tốc độ lưu thông đều, cao

Giá thể vi sinh D50 có độ bám dính vi sinh tốt, nước được phân phối đều

Ưu điểm tiết kiệm chi phí và chịu được các chất hoà tan trong nước

Đệm vi sinh có khả năng tự làm sạch, tốc độ lưu thông cao, ngăn sự tắc nghẽn

Diện tích tiếp xúc bề mặt trên một đơn vị thể tích khá lớn

Giá thể vi sinh dạng cầu D50 có khả năng tăng sinh khối trong bể sinh học, tăng sự phong phú về chủng vi sinh. Khả năng chống chịu ăn mòn đồng thời tăng hiệu quả xử lý BOD, Nito, đệm vi sinh dạng cầu D50 chất lượng cao

Giá thể vi sinh dễ dàng lắp đặt, bổ xung  và vận hành, thay thế dễ dàng

Quả cầu đúc nguyên khối nên không bị bể nửa gây tắc nghẽn đường ống

Đệm giá thể vi sinh dạng cầu có thể làm việc trong môi trường áp suất lớn

CẤU TRÚC, NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG VÀ CÁCH LẮP ĐẶT GIÁ THỂ VI SINH

Giá thể vi sinh dạng cầu D50 – Cấu trúc hình thành giá thể vi sinh dạng cầu được sản xuất với nguyên có thành phần là nhựa PP, nhà sản xuất NICHIA sản xuất chia làm 2 màu: đen và trắng. Màu sắc khác nhau thể hiện thành phần và tính chất nhựa của giá thể vi sinh hai màu là khác nhau. Theo đó,  giá thể màu trắng là nhựa tốt nguyên sinh, thường được ứng dụng trong tháp tách khí hoặc tách bụi, có hơi khí axit hoặc bazo. 

Giá thể vi sinh có màu đen được ứng dụng làm giá thể vi sinh dính bám trong hệ thống bể sinh học. Với 2 loại giá thể vi sinh, tùy vào mục đích sử dụng, Chúng tôi sẽ tư vấn cho khách hàng lựa chọn sản phẩm đệm giá thể vi sinh phù hợp giúp tiết kiệm chi phí, bền, hiệu quả.

Giá thể vi sinh dạng cầu D50 được sử dụng trong xử lý nước thải – đệm vi sinh dạng cầu D50, được bổ sung trực tiếp vào bể sinh học một cách dễ dàng, với bề mặt đáy được lắp đặt hệ thống phân phối khí. Hệ thống sẽ giúp các quả cầu xoay chuyển liên tục không ngừng trong lòng hệ thống xử lý nước thải. Sau thời gian từ 25-30 ngày, bề mặt tiếp xúc hình thành lớp màng vi sinh, tác dụng của lớp màng này là hấp thụ chất bẩn trong nước làm thức ăn để tăng trưởng sinh khối và chúng hình thành nên các chủng vi sinh: hiếu khí, thiếu khí, kỵ khí. 

Trong quá trình vận hành hệ thống xử lý nước, các chủng vi sinh liên tục phát triển, tăng sinh về số lượng, phong phú về chủng loại, lớp vi sinh được trẻ hóa và tham gia việc phá vỡ mạch vòng xử lý triệt để các chất lắng bẩn hiệu quả.

Đệm vi sinh dạng cầu xử dụng trong xử lý nước thải, được thiết kế tự nó có khả năng lơ lửng trong nước, vì vậy, cách lắp đặt đệm vi sinh dạng cầu D50 là đơn giản, thao tác chỉ cần bổ sung lượng đệm vi sinh đã được tính toán phù hợp với thể tích vào trong bể xử lý sinh học. 

Trường hợp là bể hiếu khí thì sẽ kết hợp hệ thống phân phối khí và máy thổi khí để cung cấp oxy cho vi sinh vật hiếu khí phát triển trong môi trường này. Trong trường hợp là bể kỵ khí, kết hợp sử dụng giá thể dạng cầu với máy khuấy chìm giúp cho đệm vi sinh dạng cầu không ngừng chuyển động và phân bố đồng đều trong lòng bể. 

Cần chú ý, trước khi đổ đệm vi sinh dạng cầu vào bể vi sinh cần lắp đặt rổ chắn để ngăn quả cầu chui vào ống dẫn nước sang bể lắng. Sau khi lắp đặt và bổ sung nuôi cấy vi sinh trong khoảng thời gian từ 10 đến 15 ngày, vi sinh vật sẽ dính bám và phát triển trên bề mặt giá thể vi sinh dạng cầu. Công ty sản xuất giá thể vi sinh NICHIA sản xuất được sử dụng để tách khí NH3 (khử nitơ) trong nước thải, tác khí rất hiệu quả khi làm vật liệu đệm trong tháp stripping, được sử dụng nhiều trong các công trình xử lý nước rỉ rác, nó mang lại hiệu quả xử lý nitơ rất hiệu quả. Có khả năng không thấm nước và chịu được môi trường có PH cao nên đệm vi sinh dạng cầu nhựa PP là lựa chọn cho tháp stripping. 

Với năng lực sản xuất lớn, công ty sản xuất giá thể vi sinh NICHIA có thể đáp ứng mọi yêu cầu về đơn hàng giá thể vi sinh dạng cầu – đệm vi sinh dạng cầu xử dụng trong xử lý nước thải.

gia-the-vi-sinh-dang-cau-d50-hanoi
Nhà sản xuất và phân phối giá thể vi sinh dạng cầu tại Việt Nam. Phân phối đệm giá thể vi sinh trên toàn quốc, giá nhà sản xuất

A. KHÁI NIỆM CHUNG VỀ GIÁ THỂ VI SINH – ĐỆM VI SINH DẠNG CẦU
Giá thể vi sinh là một loại vật liệu được bổ sung vào quá trình xử lý nước thải bằng phương pháp sinh học để tăng diện dích tiếp xúc giữa vi sinh và nước thải. Từ đó gia tăng sinh khối làm quá trình phân hủy sinh học diễn ra nhanh chóng với hiệu suất xử lý cao.
B. NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG CƠ BẢN CỦA GIÁ THỂ VI SINH
Nguyên lý hoạt động của giá thể vi sinh dựa vào diện tích tiếp xúc của giá thể, vi sinh sẽ dính bám trên bề mặt tạo thành lớp màng nhầy có tác dụng phân hủy sinh học. Quy luật chung trong sự phát triển của màng vi sinh vật bởi quá trình tiêu thụ cơ chất có trong nước thải và làm sạch nước thải.
C. 4 GIAI ĐOẠN BÁM DÍNH CỦA GIÁ THỂ VI SINH DẠNG CẦU – ĐỆM VI SINH
– Giai đoạn kết dính ban đầu (giai đoạn 1): Đây là quá trình vi sinh bám vào bề mặt của giá thể tạo thành lớp màng bên trên, ở giai đoạn này, các vi sinh vật phát triển như nhau, cùng điều kiện, sự phát triển giống như quá trình vi sinh vật ở trạng thái lơ lửng.
– Giai đoạn phát triển (giai đoạn 2), ở giai đoạn này, vi sinh vật bắt đầu phát triển trên lớp màng bắt đầu quá trình phân hủy sinh học.
– Giai đoạn trưởng thành (giai đoạn 3), ở giai đoạn này lớp vi sinh đã phát triển, lớp màng dày lên, hiệu suất phân hủy sinh học cao nhất. Tại thời điểm này, lượng cơ chất đưa vào phải đủ cho quá trình trao đổi chất của chúng, nếu không sẽ có sự suy giảm sinh khối, lớp màng sẽ bị mỏng dần đi nhằm đạt tới cân bằng mới giữa cơ chất và sinh khối.
– Giai đoạn phân tán (giai đoạn 4) Khi phát triển đến độ dày nhất định, lớp màng không dày lên nữa và chúng sẽ trở nên ổn định, lúc này vi sinh sẽ tróc ra khỏi bề mặt của giá thể. Sự trao đổi chất diễn ra để phân hủy chất hữu cơ thành CO2, nước. Lượng vi sinh vật không thay đổi do chiều dày lớp màng hiệu quả không thay đổi và không có sự gia tăng sinh khối trong giai đoạn này. Lượng cơ chất phải đủ cho quá trình trao đổi chất, nếu không vi sinh sẽ thiếu dinh dưỡng và bắt đầu phân hủy nội bào để cân bằng với cơ chất và sinh khối
4 giai đoạn này diễn ra cùng lúc giúp quá trình phân hủy sinh học diễn ra thường xuyên. Quá trình phân hủy nội bào và quá trình trao đổi chất sẽ diễn ra đồng thời với nhau, tốc độ phát triển màng cân bằng với tốc độ suy giảm bởi sự phân huỷ nội bào.
D. XỬ LÝ NƯỚC THẢI SỬ DỤNG GIÁ THỂ VI SINH CÓ CÁC ƯU ĐIỂM NỔI BẬT SAU
– Hệ vi sinh bền: Sử dụng giá thể vi sinh, giá thể vi sinh tạo cho màng sinh học một môi trường bảo vệ, hệ vi sinh xử lý dễ phục hồi và nhanh hơn. Giá thể vi sinh giúp mật độ xử lý trong mỗi đơn vị thể tích lớn hơn: So với phương pháp bể thổi khí thông thường, mật độ vi sinh xử lý trong mỗi đơn vị thể tích cao hơn, thể tích bể xử lý nhỏ hơn, hiệu quả xử lý chất hữu cơ cao hơn.
– Các nhóm vi sinh khác nhau phát triển giữa các lớp màng vi sinh, giúp cho các lớp màng sinh học phát triển theo xu hướng tập trung vào các chất hữu cơ chuyên biệt, giúp tiết kiệm năng lượng, thân thiện môi trường so với các các hệ thống xử lý hiếu khí nước thải sinh hoạt, công nghiệp.
– Ưu điểm tải trọng cao: khả năng phát triển của màng sinh học theo tải trọng tăng dần của chất hữu cơ làm cho bể MBBR Chip có thể vận hành ở tải trọng cao với đầu tư vận hành thấp, có khả năng chống shock tải trọng, dễ dàng cải tạo, nâng cấp, vận hành.
– Bổ sung giá thể MBBR Chip tương ứng với tải trọng ô nhiễm và lưu lượng nước thải, dễ dàng bổ sung hệ thống. Nếu tăng công suất hoặc tải trọng hệ thống lên 50%, chỉ cần bổ sung giá thể MBBR Chip vào bể sinh học mà không mở rộng thể tích bể sinh học, sử dụng phương pháp này giúp tiết kiệm 30-40% thể tích bể so với công nghệ bùn hoạt tính lơ lửng.
E. CÁC LOẠI GIÁ THỂ VI SINH, ĐỆM VI SINH DÙNG TRONG XỬ LÝ NƯỚC THẢI
– Giá thể vi sinh dạng quả cầu D50 trong xử lý nước thải, giá thể vi sinh MBBR, giá thể vi sinh dạng sợi, giá thể vi sinh dạng tổ ong, giá thể Biochip.

PHÂN PHỐI GIÁ THỂ VI SINH DẠNG CẦU D50 GIÁ NHÀ SẢN XUẤT. LIÊN HỆ: 09.35351313 - 024.66616333

gia-the-vi-sinh-dang-cau-nichia-2020
Sản xuất và phân phối đệm vi sinh dạng cầu D50, giá thể vi sinh dạng cầu D50

Nhà sản xuất giá thể vi sinh

Công ty NICHIA là nhà sản xuất trực tiếp giá thể vi sinh với khối lượng lớn, đáp ứng yêu cầu của Khách hàng về chất lượng và số lượng, giá thành cạnh tranh so với các đơn vị cùng ngành trên thị trường.

Giá thể vi sinh chất lượng

Với công nghệ sản xuất hiện đại cùng với nguyên liệu đầu vào chất lượng cao, Chúng tôi cung cấp ra thị trường sản phẩm giá thể vi sinh (đệm vị sinh) chất lượng cao, sử dụng ổn định trong thời gian dài.

Đáp ứng số lượng lớn

Công ty sẵn sàng cung cấp số lượng lớn giá thể vi sinh dạng cầu D50 trong ngành xử lý môi trường trên toàn quốc. Đáp ứng các yêu cầu giá thể vi sinh dạng cầu (đệm vi sinh) của Khách hàng trên toàn quốc.