Tài xế chạy xe “cắt mặt” máy bay tại Tân Sơn Nhất

Mới đây, vào ngày 19/8, một lái xe sân bay đã bị xử phạt 4 triệu đồng do lỗi “điều khiển phương tiện trong sân bay không giữ khoảng cách an toàn với tàu bay” – công ty sản xuất đèn tín hiệu giao thông.

Theo đó, lái xe Đ.V.D – nhân viên CTCP phục vụ mặt đất Sài Gòn (SAGS) đang điều khiển xe trong khu vực sân bay Tân Sơn Nhất. Tuy nhiên do thiếu quan sát nên đã chạy ngang đầu máy bay A321 VNA 339 đang lăn, hậu quả là máy bay đã phải dừng lại để cho chiếc xe đi qua.

Ngay sau đó thì lái xe này đã bị nhà chức trách hàng không tại đây phạt do không tuân thủ quy định an toàn tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất. Tài xế đã bị tước quyền sử dụng giấy phép khai thác thiết bị mặt đất do Cục Hàng không VN cấp trong thời gian 2 tháng.

Tương tự vụ việc trên, vào ngày 21/8 máy bay boeing 787-9 của Vietnam Airlines khi đang chuẩn bị cho chuyến bay từ Tân Sơn Nhất đi Osaka (Nhật Bản) cũng bất ngờ bị xe thang của Công ty TNHH MTV Dịch vụ mặt đất sân bay Việt Nam – VIAGS, do ông L.Đ.B. cầm lái đâm vào thân máy bay.

Cú va chạm làm phần thân dưới cửa L4 (cửa phía sau) chiếc Dreamliner bị hỏng. Sự cố này đã khiến Vietnam Airlines phải chuyển toàn bộ 265 hành khách trên chiến boeing 787-9 sang chiếc boeing 787 khác khởi hành vào sáng hôm sau để kiểm tra kỹ thuật.

Cách đây không lâu, Báo giao thông cũng đã thông tin về một vụ việc một lái xe bị phạt vì sử dụng điện thoại di động khi đang điều khiển xe đầu kéo mang biển kiểm soát NBA3-121028 di chuyển trên đường công vụ của khu bay Nội Bài.

Việc điều khiển phương tiện trong khu bay luôn được kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ bởi bất kỳ một sơ sảy nào tại đây cũng có thể dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng.

Bài viết được biên soạn bởi công ty sản xuất đèn giao thông VNNICHIA.

Trả lời