Công ty sản xuất đèn tín hiệu giao thông - Thi công trọn gói nút đèn tín hiệu giao thông - Tư vấn, xây dựng trạm xử lý nước thải024.66616333 – 07.99001080

Tài xế xe bus đình công ở Khánh Hòa

Bản tin công ty sản xuất đèn tín hiệu giao thông – Sự việc xảy ra vào ngày 16/5/2019, trước những bức xúc tồn tại lâu ngày chưa giải quyết được dứt điểm giữa công ty và người lao động, tài xế xe buýt thuộc Công ty trách nhiệm hữu hạn Quyết Thắng Nha Trang Khánh Hòa đã cùng nhau đồng loạt đình công để đòi tiền lương và yêu cầu được đóng bảo hiểm theo quy định của pháp luật hiện hành, sự việc làm đình trệ giao thông tại địa phương.

Tài xế của hãng xe Quyết Thắng kết hợp cùng nhân viên bán vé tập trung tại trụ sở công ty có trụ sở nằm trên đường Tô Hiệu. Cùng với đó là hàng chục xe buýt vẫn nằm trong bãi thay vì chạy trên các tuyến đường phục vụ người dân như thường lệ. Hệ lụy của việc này là nhiều người đến gửi hàng, song không được tiếp nhận phải quay về, số lượng hành khách đứng chờ là khá đông.

Hệ lụy từ việc này, các điểm đón xe buýt trên tuyến Nha Trang – Vạn Giã (huyện Vạn Ninh); Nha Trang – Ninh Tây, Nha Trang – Dốc Lết (Ninh Hòa); Nha Trang – Tuy Hòa (Phú Yên)…, nhiều Khách hàng đứng nhưng không có xe buýt như thường lệ.

Chị Nguyễn Thị Thanh ngụ tại thị xã Ninh Hòa cho biết chị làm việc cho công ty du lịch tại Nha Trang cách nhà khoảng 60 km. “Tôi mua vé tháng hơn 800.000 đồng, nếu xe buýt không chạy công ty phải thông báo để mọi người biết, còn chủ động phương tiện đi lại”, chị Thanh bức xúc trước thay đổi không được báo trước.

Sở Lao động Thương binh và Xã hội, Sở Giao thông Vận tải, Liên đoàn Lao động tỉnh Khánh Hòa đã làm việc với lãnh đạo công ty Quyết Thắng và tiến hành đối thoại với tài xế, nhân viên để giải quyết sự việc này.

Tài xế phản đối công ty Quyết Thắng là có căn cứ, khi doanh nghiệp thừa nhận không ký hợp đồng lao động nhiều trường hợp; không đóng bảo hiểm xã hội; chậm trả lương; không bố trí ngày nghỉ cho người lao động theo luật quy định.

Công ty đơn phương chấm dứt hợp đồng không lý do, xử lý kỷ luật bằng hình thức phạt tiền và trừ lương người lao động không đúng quy định hiện hành…

Các cơ quan chức năng đang tiến hành giải quyết vụ việc. Bài viết, công ty sản xuất đèn tín hiệu giao thông và giá thể vi sinh dạng cầu d50 biên soạn 2019.

Trả lời